Ăn Chuối Nhiều Có Tốt Không – Thông Tin Giải Đáp

0
319

    Mặc  dù chuối là loại quả thơm ngon bổ  dưỡng, hội tụ tất nhiều yếu tố  dinh  dưỡng cho cơ thể. Tuy nhiên ăn nhiều chuối không hề tốt cho cơ thể. Những tác hại của việc ăn nhiều chuối  dưới đây từ Amthucdinhduong.com sẽ trả lời câu hỏi ăn nhiều chuối tốt hay không?

Như chúng ta đã biết chuối là một loại quả hội tụ nhiều  dinh  dưỡng tốt như các vitamin, các khoáng chất… tốt cho sức khỏe của con người, phòng ngừa các căn bệnh và có hiệu quả làm đẹp.

Tuy nhiên, việc làm  dụng ăn quá nhiều chuối sẽ gây những hệ quả không hề tốt cho sức khỏe.

Ăn nhiều chuối gây ra chứng đau đầu

Nếu ăn chuối với số lượng vừa đủ sẽ rất tốt não bộ, giúp giảm stress, mệt mỏi. Nhưng ngược lại nếu bạn ăn nhiều chuối lại gây đau đầu, vì trong chuối chứa nhiều tyramine, phenyethyamine và axit amin có thể làm giãn mạch máu và làm tăng lưu lượng máu lên não. Đặc biệt, càng ăn chuối chín thì mức độ tyramine càng cao, gây đau đầu  dữ  dội

an-chuoi-nhieu-co-tot-khong
Ăn chuồi nhiều có tốt không là câu hỏi được nhiều người quan tâm

Làm tăng lượng kali trong máu gây buồn nôn, chậm mạch.

Trong trái chuối có nhiều kali, loại chất này giúp điều hoa các mô cơ bắp, thúc đẩy quá trình tiêu hóa cũng như trao đổi chất trong cơ thể. Nhưng, nếu lượng kali trong cơ thể quá nhiều dẫn đến tình trạng tăng kali trong máu.

Nếu lượng kali trong máu tăng sẽ làm cho nhịp tim bất ổn, gây ra hiện tượng buồn nôn, mạch đập chậm hơn, nguy hiểm hơn có thể làm tim ngừng đập. Theo một nghiên cứu, một trái chuối chín sẽ cung cấp 400mg kali, trong khi đó cơ thể cần bổ sung 4.700mg kali mỗi ngày. Do vậy, hạn chế ăn chuối mỗi ngày để tránh tình trạng thức kali và làm ảnh hưởng đến sức khỏe.

Gây ra đau dạ dày

Nhiều người bị đau dạ dày thường được khuyên không nên ăn chuối. Trong chuối  có hàm lượng vitamin C cao, nên vitamin C khi được vào cơ thế lúc đói cũng sẽ gây tổn hại cho dạ dày của bạn.

Lời khuyên của bác sĩ, mỗi người nên ăn 2-3 quả chuối mỗi ngày để có một sức khỏe tốt, cung cấp kali cho cơ thể, giảm nguy cơ máy đông cũng như đột quỵ.

tac-dung-cua-qua-chuoi
Chuối có nhiều tác dụng nhưng không nên sử dụng quá nhiều

Ăn nhiều chuối ảnh hưởng đến thần kinh

Như chúng ta đã biết, trong mỗi trái chuối có chứa nhiều viatmi B6, loại này tốt cho hệ thần kinh của bạn và giúp cho cơ thể bạn phân tán chất béo, carbohydrates. Xong điều đó lại cực kì gây hại nếu bạn ăn quá nhiều chuối.

Việc bạn ăn nhiều chuối có nghĩa bạn cung cấp quá nhiều vitamin B6 vào cơ thể gây tổn hại đến hệ thần kinh. Theo như được biết, mỗi ngày cơ thể chúng ta cần 100mlg B6 trong khi ở mỗi trái chuôi có đến 0.8 milligrams Vitamin B6

Ức chế mạch máu

Do hàm lượng magie trong chuối rất nhiều, nều bạn ăn nhiều loại quả này, nhất là vào lúc đói sẽ làm cho huyết tương tăng đột ngột làm mất cần bằng lượng magie và canxi. Đó chính là nguyên nhân gây ra hiện tượng ức chế trong mạch máu gây hại cho sức khỏe của bạn.

Ăn chuối nhiều có tốt hay không ? Có lẽ đã có câu trả lời rồi nhé. Để đảm bảo sức khỏe các bạn nên ăn chuối với số lượng vừa đủ, mức phù hợp là từ 2-3 quả trong 1 ngày.

>>> Bấm xem: Cách đắp mặt nạ chuối làm đẹp

 

Bình luận

Bạn hãy để lại câu hỏi, nhận xét

SHARE

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY