Bạn có biết: Bia Việt Nam đang rẻ nhất thế giới!

0
284

    Theo thống kê mới nhất hiện nay đã chỉ ra rằng, giá bia Việt Nam đang thuộc loại rẻ nhất ở trên thế giới. Mặt khác, giá xăng và giá sữa lại thuộc top đầu đắt nhất. Đây cũng chính là lý do vì sao Việt Nam đang là quốc gia có tỉ lệ tiêu thụ rượu bia cao nhất trong khu vực châu Á và trên thế giới.

Giá bia Việt Nam rẻ do đâu?

   Giá bia Việt Nam và Ukraine đang là 2 quốc gia có giá bia thuộc loại rẻ nhất ở trên thế giới, khoảng 12.000 đồng/ 0,5 lít. Mức giá này vẫn thuộc loại sang chảnh, vì những quán bia hơi tại vỉa hè ( bia cỏ) chỉ ở mức từ 3.000 đồng đến 5.000 đồng/ cốc. Trên thế giới hiện nay, mức giá bia phổ biến là khoảng 100.000 đồng – 150.000 đồng/ 0,5 lít. Đây là một con số có sự chênh lệch khá lớn.

Vì giá quá rẻ, dễ dàng mua cho nên bia Việt Nam đang len lỏi vào trong từng ngõ ngách của các con phố. Trong những cuộc vui, tụ tập bạn bè, thậm chí là hiếu, hỉ cũng đều có thể uống mỗi ngày. Theo ước tính mới đây đã chỉ ra rằng, trong vòng 1 năm đàn ông Việt Nam đã tiêu tốn khoảng 3 tỷ USD cho tiền bia và khoảng 16 nghìn tỷ cho rượu.

bia-sai-gon-special
Bia Việt Nam được sử dụng rộng rãi tại các cuộc gặp mặt

Tình hình sản xuất bia Việt Nam như thế nào?

Theo thống kê mới đây nhất từ phía bộ Công thương tại website bia Việt Nam: http://saigonspecial.com/ của Bia Sài Gòn, tình hình sản xuất Bia Việt Nam trong vòng 4 tháng đều năm đang tăng lên hơn 6% trong khi đó một số ngành nghề khác lại đang gặp khá nhiều khó khăn, tỉ lệ tồn kho ở mức cao. Chỉ trong tháng 4/ 2016 thì tổng số lượng bia Việt Nam các loại đã sản xuất được khoảng hơn 200 triệu lít, ngang bằng với 4 tháng đầu năm 2015. Nhưng, theo số liệu thống kê chung trong vòng 4 tháng đầu năm thì sản lượng bia các loại cũng chỉ đạt khoảng hơn 1 nghìn tỉ lít, đã có sự tăng lên khoảng 5,8% so với cùng kì năm ngoái.

dan-ong-viet
Sử dụng bia, rượu, nước uống có cồn của đàn ông Việt

Người dân nhận định thế nào về giá bia Việt Nam?

Chia sẻ về giá bia Việt Nam, anh Xuân Thu ( 34 tuổi, Thanh Xuân, Hà Nội) cho biết: “ Tôi thấy giá bia như hiện nay vẫn còn khá đắt. Ngày dành ra 100 nghìn đồng để đổ xăng, ăn sáng rồi ăn trưa. Còn nếu như tụ tập với bạn bè thì phải mất tới vài trăm ngàn đồng mới đủ. Nếu như giá bia mà rẻ thêm thì việc tụ tập cùng bạn bè cũng sẽ vui hơn.”

Anh Lê Minh Phúc ( Ba Đình, Hà Nội ) cũng chia sẻ: “ Giá bia Việt Nam rẻ là một tín hiệu mừng, nhiều khi tôi thấy nó còn rẻ hơn cả nước lọc. Nhất là khi trời nắng nóng thì uống vài cốc bia để giải khát là hợp lý vô cùng rồi. “

Bình luận

Bạn hãy để lại câu hỏi, nhận xét

SHARE

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY