Cách Cắt, Cách Bổ Dưa Hấu Đẹp Mắt, Đơn Giản – Gọt Dưa Hấu

0
1014

Được biết đến là một loại quả có nhiều nước cùng với các vitamin có lợi cho sức khỏe. Bởi vậy còn gì tuyệt vời hơn lúc nóng nực được thưởng thức những miếng dưa hấu ngọt thanh và mát lành. Hơn nữa dưa hấu cũng được nhiều chị em phụ nữ sử dụng như một liệu pháp chăm sóc da an toàn và hiệu quả. Bài viết dưới đây chúng tôi giới thiệu đến các bạn một số cách bổ dưa hấu đẹp.

Chọn dưa hấu ngon như thế nào?

Để có thể biết cách cắt dưa hấu đẹp trước tiên bạn cần phải lựa được những quả dưa ngon bởi nếu chọn phải quả dưa không ngon thì cắt, bổ đẹp đến thế nào cũng không còn ý nghĩa nữa. Chú ý những điểm sau nhé.

– Phần cuống dưa: bạn nên lưu ý cuống của quả dưa hấu còn tươi và nếu như cuống của nó nhỏ héo lại rồi có nghĩa là đã già rồi. Cũng có trường hợp quả dưa vẫn còn non mà cuống đã bị teo lại.

cach-chon-dua-hau

Quả dưa hấu ngon thì phần đầu lõm lại với những quả tròn

– Phần vỏ dưa: Để ý phần vỏ phải luôn còn căng tròn và nếu như là loại dưa có sọc ở vỏ thì các sọc phải nổi rõ. Đặc biệt không nên chọn các quả dưa có nốt sần ở vỏ bởi đó là dưa bị phơi nắng lâu rồi nên sẽ bị mất nước. Quả dưa ngon thường sẽ có các đốm vàng ở mặt dưới.

– Hai đầu của quả dưa:  Để ý đối với dưa tròn thì hai đỉnh của quả dưa phải lõm vào sâu, quả dưa đó mới ngon, ngọt và chín còn đối với các quả hình bầu dục thì đỉnh quả dưa mà lõm xuống là chín quá rồi và không ngon đâu nhé.

– Gõ thử khi chọn dưa: Ngoài ra khi chọn dưa bạn nên gõ thử vào quả dưa nếu thấy âm thanh vang và tiếng trong thì đó là quả dưa ngon.

Cách bổ dưa hấu đẹp mắt và đơn giản

Có một số cách cắt dưa hấu đẹp mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn như:

– Xếp thành hình thuyền: Bạn bổ đôi quả dưa theo chiều dọc của nó sau đó tiếp tục bổ đôi nửa quả dọc đó. Có nghĩa rằng bổ làm bốn theo chiều dọc của quả dưa nhé.

cach-chon-dua-hau-ngonBổ quả dưa làm bốn theo chiều dọc

Sau đó bạn dùng dao khéo léo tách lấy thịt dưa ra khỏi vỏ dưa rồi đặt phần thịt của quả dưa lên vỏ dưa và dùng dao cắt thành những miếng vừa ăn.

cach-got-dua-hauKhéo léo tách thịt ra khỏi vỏ

Tiếp đến bạn xếp các miếng dưa đã cắt mỏng so le với nhau ở trên vỏ dưa vừa lọc được. Như vậy là cách bổ dưa đẹp như những chiếc thuyền đã hoàn thành mà rất đẹp mắt nhé.

cach-cat-dua-hau-dep

Xếp dưa hấu hình chiếc thuyền đẹp mắt

– Cắt dưa thành hình cây thông: Với cách bổ dưa này bạn cũng cắt quả dưa làm bốn phần theo chiều dọc sau đó để miếng dưa nằm xuống và dùng mũi dao nhọn để khía vỏ dưa thành 3 phần bằng nhau sau đó cắt dọc theo đường khía đó, bỏ phần vỏ ở hai bên giữ lại phần giữa nhé.

cach-bo-dua-hau-dep-matCách cắt dưa hấu thành hình cây thông độc đáo

Khi miếng dưa chỉ còn phần vỏ ở giữa thì bạn chỉ cần cắt các miếng ngang là sẽ có các miếng dưa như hình mũi tên . Lúc cầm miếng dưa thưởng thức thì có hình cây thông rất đẹp mắt.

Trên đây Amthucdinhduong.com vừa giới thiệu đến các bạn một số cách bổ dưa đẹp mắt và độc đáo hi vọng rằng sẽ là những thông tin hữu ích bạn có thể sử dụng khi nhà có tiệc hay trổ tài trong các bữa cơm gia đình hằng ngày. Mẹo nhỏ khi chọn dưa hấu trên đây cũng sẽ giúp bạn có thể dễ dàng chọn được những quả dưa hấu ngon và đẹp mắt cho gia đình cùng thưởng thức

Bình luận

Bạn hãy để lại câu hỏi, nhận xét

SHARE

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY