Cách Làm Cá Hấp Bia Ngon – Cá Chép, Cá Trắm, Cá Mè, Cá Quả

0
6242

    Từ lâu, món cá hấp bia đã trở thành món ăn ưa thích của nhiều người. Món cá hấp bia xuất hiện trong bữa ăn hàng ngày đến các dịp đặc biệt tại các nhà hàng, khách sạn. Ngoài ra, đây còn là món ăn được nhiều người ưa thích trên các bàn nhậu.
Vì vậy, bạn có thể trổ tài món cá hấp bia cho cả gia đình thưởng thức, hoặc sử dụng để nhâm nhi trong các cuộc vui.
Bài viết sau từ Amthucdinhduong.Com sẽ giúp bạn biết cách làm cá hấp bia ngon tại nhà không thua gì các đầu bếp chuyên nghiêp.

Cách làm cá hấp bia thường áp dụng cho những loại cá nào ?

     Không phải loại cá nào cũng có thể sử dụng để được cá hấp bia ngon. Một số loài cá thích hợp. Các loại các thường được sử dụng để hấp bia đó là: Cá chép hấp bia, cá trắm hấp bia, cá quả hấp bia, tiếp đến có thể là cá mè hấp bia và các rô phi hấp bia.
Bài viết hướng dẫn làm cá hấp bia Amthucdinhduong.Com sẽ giới thiệu có thể áp dụng cho cả 5 loài cá kể trên.

Cách làm món cá hấp bia đơn giản

Chuẩn bị nguyên liệu làm cá hấp bia

 • 1 hoặc 2 loong bia tùy vào lượng cá sử dụng
 • Cá chép, cá trắm, cá quả….
 • Nước mắm, muối, đường, tiêu, gia vị tùy í.
 • Thì là, gừng, sả, cà rốt, cà chua, dứa, chanh, ớt.
 • Nối, vỉ hấp cá: Để được đẹp mắt và sử dụng nóng tại bàn, bạn chọn loại nồi hoặc vỉ dạng dài hình chiếc lá tương ứng với độ dài của cá. Nếu cá lớn có thể cắt khúc.

Lưu ý khi chọn cá: Cá càng to hấp bia càng ngon, vì vậy nếu nhiều người dung, nên chọn cá trên 3kg hấp là ngon nhất, nếu cá nhỏ quá không nên hấp bia.

cach-lam-ca-hap-bia-ngon-tai-nha-ca-chep
Cách làm cá hấp ngon tại nhà bằng cá chép

Các bước làm cá hấp bia ngon

      Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm món cá hấp bia

 • Cá đánh hết vảy, làm sạch ruột, một số cá ruột sử dụng được bạn có thể làm sạch ruột và hấp cùng thân cá.
 • Cà chua bổ thành múi
 • Sả chia làm 2, 1 phần đập dập, 1 phần thái nhỏ
 • Cà rốt, gừng làm sạch vỏ và thái nhỏ dạng sợi

      Bước 2: Thực hiện hấp cá

Sau khi đã sơ chế các nguyên liệu, cùng bắt tay vào làm món cá hấp tại nhà nhé.

 • Ướp cá: Tiến hành khứa nhẹ vài đường xéo theo chiều ngang thân cá, để cá nhanh ngấm gia vị và bia. nhanh chín. Cho cá vào nồi hoặc tô lớn để ướp cá với gia vị. Cho muối , sả đã thái nhỏ, cà rốt và gừng vào ướp cá. Bạn lưu ý rải đều gia vị lên 2 mặt của cá, nhất là ở các đường rãnh đã khứa. Thời gian ướp cá sẽ khoảng 30 phút.
 • Chuẩn bị hấp cá: Bạn cho phần sả đập dập, cà chua và gừng đã cắt nhỏ vào nồi, bạn đổ bia vào sao cho ngập hết phần nguyên liệu đã bỏ.
 • Hấp cá: Sau khi cá ướp được 30 phút, bạn cho cá lên nồi, nhớ đặt cá trên phần nguyên liệu hiện tại.
 • Quá trình hấp: Khi hấp cá bạn nhớ đậy kín nắp nồi hoặc vỉ hấp. Chỉnh lửa ở mức nhỏ, hấp khoảng 25 phút để cá chín tới. Sau 25 phút hấp, bạn mở nắp và rải lá thì là lên phía trên mình cá, đậy nắp và hấp tiếp 5 phút.
 • Sử dụng, trình bày: Với tổng gian hấp 30 phút là bạn có thể bày cá ra dĩa để sử dụng. Nếu trời lạnh, bạn có thể sử dụng nóng, với nồi hấp bằng điện hoặc nồi gas nhỏ, bạn có thể sử dụng trực tiếp tại bàn. Lúc này thưởng thức món cá hấp bia sẽ tương tự như sử dụng món lẩu, rau thì là bạn có thể sử dụng nhiều hơn.
 • Nước chấm sử dụng: Tùy vào sở thích mà bạn có thể sử dụng nước chấm dạng ngọt, hoặc dạng mặn. Với các nguyên liệu chính của nước chấm làm từ nước mắm, nước sôi, đường, chanh, gừng, ớt,…
ca-hap-bia
Cách làm cá quả hấp bia đơn giản

Với cách làm cá hấp bia, món cá lúc này trở trên lạ miệng, thích hợp ăn vào lúc thời tiết lạnh, khi kết hợp cá với bia và các nguyên liệu khác, phát huy tác dụng của bia, cá tới sức khỏe. Với cách làm món cá hấp bia thơm ngon, hấp dẫn từ Amthucdinhduong.Com giúp bạn làm phong phú bữa ăn gia đình hoặc sử dụng trong các bữa tiệc.

Bấm xem: Cách làm mực hấp bia ngon

 

 

Bình luận

Bạn hãy để lại câu hỏi, nhận xét

SHARE

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY