Cách nhận biết ly nhựa an toàn với sức khỏe

0
555

      Hiện nay, các sản phẩm ly nhựa không an toàn, ly nhựa giá rẻ được nhiều người sử dụng. Dù là sử dụng để đựng thức ăn, hay sử dụng để chứa đồ vật thì sản phẩm này đều rất phổ biến.
Tuy nhiên, hiện có nhiều loại ly nhựa giá rẻ, tương ứng chất lượng không cao, khi sử dụng dễ gây ảnh hưởng tới sức khỏe người sử dụng và môi trường khi ly nhựa đó được thải ra môi trường khi không dùng nữa.
Trong nhiều trường hợp, ly nhựa an toàn với chất liệu sản xuất tốt, nhưng cách sử dụng không đúng cũng gây ra rất nhiều nguy hại đến sức khỏe.
Để biết ly nhựa đó nên được sử dụng ra sao, bạn cần chú ý biểu tượng ở dưới đáy ly,

ly-nhua
Các sản phẩm từ nhựa sẽ có ký tự nhằm hướng dẫn sử dụng

Dưới đáy của ly nhựa nắp cầu sẽ có biểu tượng “Recyle” có các số từ 1-7 biểu thị dấu hiệu phân loại nhựa PETE, HDPE, V, PP…cho biết trường hợp nên sử dụng như thế nào là hợp lý.
Sản phẩm có số 1 ở giữa khá an toàn, tuy nhiên loại này chỉ sử dụng 1 lần vì mùi thực phẩm và vi khuẩn dễ bám lại trên bề mặt của loại đồ nhựa này.
Loại có số 2 sẽ ít bị tích tụ vi khuẩn, vì vậy nên sử dụng để đựng thức phẩm và sử dụng cho trẻ nhỏ như đựng nước, đựng sữa,….
Đối với loại có số 3, sẽ không an toàn khi gặp nhiệt độ cao vì thế hạn chế sử dụng đồ ăn, nước uống nóng, hoặc không cho vào lò vi sóng.
Trên là 3 loại nhựa thường được sử dụng trong đời sống hàng ngày.

ly-nhua-an-toan
Ly nhựa an toàn dựa trên chất liệu sản xuất

Sau khi để ý về loại nhựa và trường hợp nên dùng, bạn để ý tiếp đến độ dẻo, độ trong, độ cứng và mùi.
Nên chọn ly nhựa trong, có độ cứng cao và bóng sáng,Không sử dụng các loại nhựa có mùi .
Khi cho sản phẩm nhựa vào nước, nếu có độc tính hoặc kim loại sẽ nặng hơn nước và chìm xuống, nhựa không chứa sẽ nhẹ và nổi lên trên
Với thông tin về cách nhận biết và sử dụng ly nhựa từ Amthucdinhduong.Com Vì sức khỏe gia đình, bạn nên sử dụng đồ nhựa đúng mục đích, đúng trường hợp và lựa chọn sản phẩm nhựa được cung cấp bởi các cở sở sản phẩm uy tín, an toàn.

Bình luận

Bạn hãy để lại câu hỏi, nhận xét

SHARE

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY