Cảnh báo: Bia Sài Gòn đang bị làm giả tràn lan

0
692

      Dạo gần đây ở trên thị trường đã xuất hiện hiện tượng những loại bia của thương hiệu nổi tiếng, trong đó có bia Sài Gòn bị làm giả khiến cho người tiêu dùng hoang mang và lo lắng. Để giải quyết triệt để tình hình này cơ quan chức năng cũng đã bắt đầu vào cuộc và xử lý nhiều đơn vị sản xuất bia giả với số lượng lớn.

Triệt phá lò sản xuất bia Sài Gòn giả

Vào đầu tháng 2 vừa qua, công an tại Long An cũng đã tiến hành kiểm tra một căn nhà tại huyện Đức Hòa – tỉnh Long An và phát hiện rằng, đây hiện đang là cơ sở làm giả bia Sài Gòn khép kín với uy mô lớn có đầy đủ những dây chuyền chiết rót, được đóng nắp thành sản phẩm không hề khác gì so với những chai bia Sài Gòn Special chất lượng trên thị trường.

bia-sai-gon-special
Bia Sài Gòn Special với tình trạng làm giả xuất hiện

Tại đây, công an cũng đa thực hiện lập biên bản với gần 3 nghìn chai bia Sài Gòn có dung tích 450ml, hơn 2 nghìn chai bia sài gòn special lager 330ml, hơn 2 nghìn chai bia Sài Gòn lager 450ml sử dụng làm nguyên liệu sang chiết cùng hơn 1200 chai bia Sài Gòn special lager 330ml đã được đóng thnahf phần.

Công nghệ làm giả bia Sài Gòn ngày càng tinh vi

Trong quá trình kiểm tra, cơ quan chức năng cũng đã phát hiện có 7 đối tượng đang tiến hành tẩy rửa cỏ chai bia, thực hiện sang chiết bia bằng hình thức thủ công. Ngoài ra, phía công an cũng đã bắt 2 nghi can đang tiến hành vận chuyển vỏ chai bia Sài Gòn Special các loại từ xe tải vào trong nhà.

Theo lời khai từ phía chủ đơn vị sản xuất bia Sài Gòn cho biết, chỉ trong vòng 2 tháng qua số lượng bia Sài Gòn rởm tiêu thụ trên thị trường đã lên tới con số vài chục nghìn chai.

bia-sai-gon-special
Bia Sài Gòn Special với diện mạo mới

Vì sao bia Sài Gòn lại dễ bị làm giả?

Một trong những nguyên nhân khiến tình trạng làm giả bia tăng lên cũng vì nước ta nằm trong top những quốc gia có khả năng tiêu thụ bia lớn nhất trên thế giới, với mỗi năm khoảng 4 tỷ lít. Hơn nữa, bia cũng đang là một trong những loại đồ uống khá thông dụng được nam giới rất ưu chuộng.

Chính vì lý do đó mà thứ nước uống này đã trở thành một miếng mồi vô cùng béo bở được nhiều đối tượng làm giả. Trong đó, Bia Sài Gòn Special là một trong những thương hiệu uy tín, được nhiều người dân lựa chọn trong những buổi nhậu, hơn nữa thương hiệu này cũng có đôi phần bỏ sót khâu quản lý về lon, vỏ chai, két khi đã phân phối xong. Điều này đã tạo ra một kẽ hở rất lớn khiến nhiều người lợi dụng để làm hàng giả lộng hành trên thị trường.

Bình luận

Bạn hãy để lại câu hỏi, nhận xét

SHARE

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY