Cây Mắc Ca Là Gì? Tìm Hiểu Loại Cây Giá Trị Kinh Tế Cao

0
427

Cây mắc ca có tác dụng rất lớn đối với sức khỏe của con người, đặc biệt hạt mắc ca được các chuyên gia đánh giá rất giàu dinh dưỡng cũng như các khoáng chất nên tốt cho phụ nữ mang thai cũng như trẻ nhỏ. Hiện nay cây mắc ca được trồng phổ biến cũng như rộng rãi ở Việt Nam, bài viết sau sẽ giúp bạn có những thông tin cần thiết về một loại cây có tác dụng rất tốt đối với sức khỏe của con người.

cay-mac-ca

Cây mắc ca và quả mắc ca

Sơ lược về cây mắc ca

Cây mắc ca loài cây gỗ lớn có nguồn gốc ở miền Nam Queensland và miền Bắc New South Wales của Australia, cây mắc ca có tên gọi chung Macadamia hay Australia nut hoặc Queenland. Gồm có 2 loại: loại vỏ hạt trơn cùng loại vỏ hạt sần. Sản phẩm chính của cây mắc ca chính là hạt mắc ca với hương vị thơm ngon cũng như được mệnh danh hoàng hậu quả khô nên hạt mắc ca có giá trị kinh tế cao.

Một loại cây cho sản phẩm gồm những hạt mắc ca, tuy nhiên giá trị dinh dưỡng của hạt mắc ca mang lại đã được các chuyên gia đánh giá cũng như vươn lên hàng đầu trong các loại hạt cũng như được mệnh danh” hoàng hậu của các loại hạt”. Hạt mắc ca là loại quả khô, nhân mắc ca chứa hàm lượng dầu lên tới 87%, chứa các vitamin khoáng chất như: canxi, photho, magie, sắt…nên rất tốt cho những phụ nữ đang mang thai cũng như trẻ em.

Ngoài ra cây mắc ca cung cấp nguồn năng lượng  với hàm lượng calo cao nên sẽ giúp cho người phụ nữ mang thai có khẩu phần ăn phong phú cũng như tích lũy năng lượng cho em bé.

Bạn đang thắc mắc không biết cây mắc ca được trồng ở đâu tại Việt Nam?

Hiện nay ở Việt Nam cây mắc ca được trồng nhiều trên địa bàn Tây Nguyên, cây mắc ca loại cây chịu khí hậu mát, mưa ẩm xen kẽ khô hạn, thích hợp với điều kiện khí hậu nhiệt đới gió mùa có khả năng chịu hạn cao, cùng với đất đỏ bazan. Nên loại cây này thích hợp với điều kiện thổ nhưỡng cũng như khí hậu ở Tây Nguyên.

hinh-anh-hat-mac-ca

Hạt mắc ca mới được thu hoạch

Cây mắc ca là gì?

Cây mắc ca  là gì? Đây là một món quà tuyệt vời được thiên nhiên ban tặng cho con người, các phần trên cây mắc ca đều được sử dụng. Lớp vỏ cứng bên ngoài hạt mắc ca được xay nhỏ ra khi kết hợp cùng các chất hữu cơ khác sẽ tạo nên một loại phân bón rất tốt. Ngoài ra lớp vỏ cứng còn được sử dụng làm nhiên liệu đốt lò trong các ngành công nghiệp ở Úc.

Hạt mắc ca có  chưa nhiều chất đạm thực vật, giàu omega  cùng với hơn 20 loại vitamin, những khoáng chất thiết yếu cho cơ thể. Nên có công dụng rất tốt đối với sức khỏe của con người, được sự lựa chọn cũng như tin tưởng của người tiêu dùng.

hinh-anh-cay-mac-ca

Quả mắc ca sắp đến thởi  điểm thu hoạch

Mắc ca giàu chất dinh dưỡng

Rất tốt cho trẻ em cũng như phụ nữ mang thai: Hạt mắc ca có chứa nhiều khoáng chất, vitamin cùng với omega 3, 6, 9 nên có công dụng rất tốt cho trẻ nhỏ cũng như phụ nữ mang thai. Cung cấp nguồn năng lượng phong phú cùng với hàm lượng calo cao nên được đánh giá rất tốt đối với sức khỏe.

Hạt mắc ca kiểm soát lượng đường máu: Trong hạt mắc ca chất xơ chiếm 7% thành phần của hạt mắc ca nên có công dụng thúc đẩy cảm giác no làm giảm sự hấp thụ lượng đường, giúp cơ thể kiểm soát lượng đường trong máu một cách hiệu quả, đặc biệt có tác dụng đối với những người mắc bệnh tiểu đường.

Hạt mắc ca có tác dụng nhuận tràng: Với thành phần chất xơ cao nên các bác sĩ đã công nhận hạt mắc ca có công dụng trong việc cải thiện đường tiêu hóa, hạn chế hội chứng kích thích ruột cũng như giảm nguy cơ gây táo bón.

Bình luận

Bạn hãy để lại câu hỏi, nhận xét

SHARE

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY