Hạt Hạnh Nhân Mỹ Và Những Điều Cần Biết

0
265

Hạt hạnh nhân Mỹ được nhiều người ví như loại hạt nữ hoàng bởi những công dụng tuyệt vời mà nó có thể mang lại với sức khỏe người tiêu dùng. Tham khảo ngay bài viết dưới đây của Amthucdinhduong để xem loại hạt này có những công dụng gì nhé.

Công dụng của hạt hạnh nhân Mỹ

Với thành phần dinh dưỡng rất phong phú có chứa chất béo đường, protein, vitamin P, vitamin C cùng với Vitamin B và những nguyên tố vi lượng tốt cho sức khỏe như sắt, kali. Nhiều nghiên cứu khoa học cũng thống kê được rằng cứ 1 ounce hạt hạnh nhân có thể mang tới ¼ lượng Magie mà cơ thể cần mỗi ngày và có đến 70% lượng vitamin E cùng 3,3g chất xơ nữa.

cay-hanh-nhan

Hình ảnh quả và cây hạnh nhân Mỹ

Hạt hạnh nhân chứa nhiều dinh dưỡng

Đặc biệt trong hạt hạnh nhân cũng không chứa chất béo bão hóa đơn mà chỉ có những chất béo có lợi cho sức khỏe. Sử dụng hạt hạnh nhân Mỹ một cách thường xuyên cũng giúp máu được lưu thông khắp cả cơ thể và giảm được triệu chứng tim mạch, huyết áp hay tăng cường sức đề kháng một các hiệu quả.

Chính vì thế nếu như bà bầu có thể sử dụng hạt hạnh nhân Mỹ thường xuyên không chỉ tốt cho thai nhi mà còn giúp mẹ bầu ngăn ngừa được chứng tiện bí hay gặp trong thời kì mang thai.

Trong hạt hạnh nhân Mỹ cũng chứa rất nhiều vitamin E cứ 25g hạt thì sẽ cung cấp tới 70% cho nhu cầu mỗi ngày của cơ thể. Hạt hạnh nhân chứa nhiều canxi hơn hẳn so với nhiều loại hạt khác và đây cũng là thực phẩm tuyệt vời cho những người ăn chay hoặc không sử dụng các sản phẩm từ sữa.

sua-hanh-nhan

Hạt hạnh nhân, sữa hạt hạnh nhân có nhiều tác dụng đối với sức khỏe

Ngoài ra trong hạt hạnh nhân còn chứa amygdalin còn có tên gọi khác là laetrile hay vitamin B17 chất này có thể chống ung thư hiệu quả, bảo vệ cơ thể bạn.

Hạt hạnh nhân giúp bảo vệ hệ tim mạch

Trong hạt hạnh nhân Mỹ có chứa phytochemicals rất tốt cho trái tim của bạn, mỗi ngày ước chừng sử dụng một nắm hạt hạnh nhân thôi cũng đã có thể giúp bạn giảm được nguy cơ về bệnh tim bằng cách hạ thấp LDL và cholesterol chứa trong máu khoảng 10%.

Chất béo bão hòa đơn chứa trong hạt hạnh nhân cũng có ích rất nhiều cho cơ thể so với việc chỉ tìm cách để giảm cholesterol trong người. Các nghiên cứu về chế độ ăn uống có chứa thực phẩm này chỉ ra rằng, dùng các sản phẩm không chứa chất béo bão hòa đơn giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim, ung thư hiệu quả và kéo dài tuổi thọ.

Hạt hạnh nhân giảm cân an toàn

Trước đây nhiều người thậm chí còn quan niệm rằng hạt hạnh nhân vỗ béo thế nhưng các nghiên cứu gần đây lại chỉ ra rằng những người ăn hạt hạnh nhân thường có chỉ số khối cơ thể thấp hơn cho dù hạt hạnh nhân rất cao chất béo và calo, ăn uống điều độ kết hợp loại hạt này cũng giúp cơ thể bạn giảm cân an toàn và hiệu quả.

Nghiên cứu gần đây nhất được các nhà khoa học tiến hành cũng chỉ ra được sự khác biệt giữa hai nhóm người cùng ăn kiêng cùng lượng calories nạp vào cơ thể thì những người ăn hạt hạnh nhân có tỉ lệ giảm cân nhiều hơn.

hat-hanh-nhan-co-tac-dung-gi

Hạnh hạnh nhân làm đẹp và bảo vệ sức khỏe

Một giả thuyết được đưa ra là bức tường tế bào hạnh nhân cũng hạn chế được chất béo trong chế độ ăn uống và có sẵn cho quá trình tiêu hóa hoặc hấp thụ. Chính bởi vậy có thể cho rằng một phần nhỏ dinh dưỡng trong hạt hạnh nhân không được hấp thu hoàn toàn.

Hạt hạnh nhân Mỹ rất tốt nhưng bạn cần cảnh giác để tránh dùng hạt hạnh nhân Trung Quốc sẽ không có được những tác dụng như vừa kể trên

Bình luận

Bạn hãy để lại câu hỏi, nhận xét

SHARE

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY