Những lưu ý trong cách sử dụng lò vi sóng

0
310

      Lò vi sóng hay còn gọi là lò vi ba, đây là một sản phẩm hiện đang ngày càng phổ biến trong gia đình tại Việt Nam. Với tính tiện lợi trong việc hâm nấu thức ăn, lò vi sóng được người dùng tận dụng triệt để trong việc hâm nấu.
Tuy nhiên, lò vi sóng khi sử dụng có những điểm khác biệt so với các loại dụng cụ nấu ăn thông thường khác, đặc biệt khi sử dụng sản phẩm thủy tinh, ly nhựa để nấu hoặc hâm đồ ăn bằng lò vi sóng.

Sau đây là các lưu ý từ Amthucdinhduong.Com về cách sử dụng lò vi sóng

 • Không sử dụng hộp chứa bằng kim loại vì lò vi sóng có thể gây ra tia lửa điện.
  Không đun nấu các thực phẩm dạng lỏng, nước quá thời gian quy định, vì khi đưa ra khỏi lò vi sóng, nước sẽ bắn lên khỏi cốc.
 • Cần đảm bảo vật dụng bằng thủy tinh, sứ hay cốc nhựa có nắp cần nằm trong diện an toàn và sử dụng được cho lò vi sóng
 • Không sử dụng, vận hành lò vi sóng khi mà của lò không đóng kín
 • Khi sử dụng, nên đứng cách lò vi sóng khoảng 1m để an toàn cho bản thân, phòng ngừa các nguy cơ
 • Sử dụng nắp đậy ly nhựa cứng an toàn khi cho vào lò vi sóng, cần để hở 1 góc để cho hơi nước bay lên, không tạo áp suất mạnh.
cach-su-dung-lo-vi-song
Đóng kín cửa lò vi sóng khi sử dụng

Các nguyên tắc khi nấu thức ăn bằng lò vi sóng:

 • Lò vi sóng sẽ có tâm điểm nóng, vì vậy khi lấy thức ăn ra cần tránh chỗ tâm điểm này để không bị nóng, ngoài ra, để thực ăn được chín đều bạn nhớ đảo đều cẩn thận.
 • Phần thức ăn nằm vùng ngoài của dĩa trong lò vi sóng sẽ nhanh chính hơn, vì vậy bạn hãy sắp các phần thức ăn mỏng hơn vào tâm dĩa, phần thức ăn dày và lâu chín hơn nên để ở vùng ngoài
 • Nếu bạn rã đông thực phẩm bằng lò vi sóng thì nên nấu ngay, vì lò vi sóng thường đã làm thực phẩm chín 1 phần, không nấu ngay làm vi khuẩn gây hư hỏng thực phẩm.
 • Để kiểm tra xem dĩa, ly bạn sử dụng có an toàn khi dùng với lò vi sóng hay không, bạn thử bằng cách đun nước tối đa công suất trong 1 phút, nếu mang ra dĩa hoặc ly vẫn mát thì an toàn. Ngược lại, dĩa hoặc ly cùng nóng như nước thì không sử dụng cho lò vi sóng.
an-toan-khi-su-dung-lo-vi-song
Cách sử dụng lò vi sóng không đúng gây nguy hiểm

Với thông tin về những lưu ý khi sử dụng lò vi sóng từ Amthucdinhduong.Com, giúp bạn trang bị những kiến thức khi sử dụng

Bình luận

Bạn hãy để lại câu hỏi, nhận xét

SHARE

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY