Quả Mắc Ca- Hoàng Hậu Của Các Loại Quả Khô

0
391

Quả mắc ca đã được các chuyên gia nhận định như một “ hoàng hậu trong thế giới quả khô” bởi những công dụng tuyệt vời của nó mang lại đối với sức khỏe của con người cũng như một sản phẩm làm đẹp rất tốt cho phái đẹp. Vậy quả mắc ca là gì? Sao lại được mọi người ưa chuộng cũng như tin tưởng sử dụng như một nguồn thực phẩm bổ dưỡng đến vậy. Bài viết sau sẽ cho bạn những thông tin quý báu về một loại quả đã vươn mình lên thành hoàng hậu.

Quả mắc ca là gì?

Quả mắc ca có dạng hình tròn, quả thường mọc thành chùm 2-3 quả trên một cuống hoa, vỏ quả gồm 2 lớp với lớp vỏ ngoài láng bóng, khi lớp áo bên ngoài chuyển từ màu trắng sang nâu rồi sang màu đen báo hiệu quả đã đến độ chín.

cach-su-dung-qua-mac-ca

Cách sử dụng quả mắc ca bằng việc tách vỏ

Trong hạt mắc ca rất cứng gồm lớp vỏ dày với lớp nhân hạt mắc ca ở bên trong. Hạt mắc ca rất có giá trị kinh tế cao, vì những lợi ích tuyệt vời của quả mắc ca mang lại cho sức khỏe của con người cũng như dùng như một nguồn thực phẩm kết hợp cùng các món ăn, đặc biệt dầu mắc ca được ví như thần dược của chị em phụ nữ dùng để chăm sóc da.

Cách sử dụng hạt mắc ca

Hạt mắc ca có dạng tròn với lớp vỏ bên ngoài rất cứng, hiện nay trên thị trường đa số bán hạt mắc ca nguyên cả vỏ, nếu bạn mua hạt mắc ca vẫn còn nguyên vỏ về thì cách sử dụng hạt mắc ca thông dụng nhất bạn sẽ lấy một chiếc dụng cụ tách vỏ để tự mình tách lớp vỏ cứng của hạt mắc ca, sẽ lộ ra lớp nhân bên trong rất thơm ngon.

Nếu bạn có điều kiện thì tốt nhất mua luôn hạt mắc ca đã được tách vỏ để về dùng luôn, không phải hì hụi ngồi tách vỏ sẽ vừa mất thời gian cũng như không an toàn. Tuy nhiên loại hạt mắc ca đã được tách vỏ giá thành sẽ cao hơn.

qua-mac-ca-la-gi

Quả mắc ca là gì là câu hỏi của nhiều người

Hạt mắc ca được sử dụng như một món ăn vặt hàng ngày hoặc có thể kết hợp hạt mắc ca cùng các món ăn khác sẽ tạo ra những món ăn vô cùng hấp dẫn, thơm ngon, béo ngậy. Ngoài ra hạt mắc ca còn được sử dụng để làm đẹp, dầu mắc ca như một bí quyết để chị em phụ nữ làm đẹp da, giúp da săn chắc, mịn màng, tươi trẻ.

Cách bảo quản hạt mắc ca

Vì những giá trị của hạt mắc ca đem lại rất tốt cho sức khỏe của con người cũng như một nguồn thực phẩm bổ dưỡng nhưng lại ăn rất ngon miệng do hương thơm tự nhiên của nó mang lại cùng với độ béo ngậy đã trở thành một món ăn vặt yêu thích của nhiều người. Chính vì vậy khi bạn mua túi mắc ca về sử dụng, nếu chưa sử dụng hết nhớ đóng kĩ hoặc cho vào trong hộp kín để bảo quản, tránh để hạt mắc ca ở bên ngoài sẽ bị ẩm làm ảnh hưởng đến chất lượng cũng như giá trị dinh dưỡng của hạt mắc ca.

cay-mac-ca

Hình ảnh quả mắc ca lúc chưa thu hoạch

Nơi bán quả mắc ca uy tín

Nhiều người rất lo lắng không biết nên mua quả mắc ca ở đâu cho đảm bảo chất lượng cũng như giá cả phải chăng.

Với mục đích nhằm mang đến cho người tiêu dùng những sản phẩm từ quả mắc ca có chất lượng ,đảm bảo độ thơm ngon, giòn cũng như béo ngậy, giá cả phù hợp, sẽ trở thành một địa chỉ uy tín để khách hàng lựa chọn.

Những lợi ích tuyệt vời của quả mắc ca mang lại cho con người như một món quà quý giá, chính vì vậy bạn hãy lựa chọn cũng như sử dụng chúng thường xuyên để có sức khỏe tốt.

Bình luận

Bạn hãy để lại câu hỏi, nhận xét

SHARE

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY