Xem Cách Nấu Chè Đỗ Đen Ngon – Cách Nấu Chè Đậu Đen

0
514

Chè đỗ đen (đậu đen ) là món chè khoái khẩu , được rất nhiều người yêu thích. Nhất là vào những ngày hè oi nóng được thưởng thức một bát chè thơm ngon thì không có gì hả hê hơn thế. Bạn có thể bắt tay ngay vào nấu món chè thơm ngon bổ mát cho gia đình theo cách nấu chè đỗ đen dưới đây từ Amthucdinhduong.Com nhé.

Cách nấu chè đỗ đen rất không khó,  dễ thực hiện chỉ cần bạn làm theo hướng  dẫn và lưu ý một số điểm  dưới đây

Nguyên liệu cần chuẩn bị trong cách nấu chè đỗ đen

  • Đỗ đen: 500gr
  • Đường cát trắng : 200g
  • Muối tinh
  • Vani ( hoặc dầu chuối)
  • Bột sắn dây hoặc bột năng
cach-nau-che-dau-den-ngon
Cách nấu chè đậu đen ngon quan trọng ở việc chọn đậu

Các bước nấu chè đậu đen ngon

Trước khi nấu chè, bạn cho đỗ đen vào nước, vớt những hát nép, hạt mốc, sau đó cho nào nước ngâm khoảng 6 tiếng.

  • Đậu đen sau khi ngâm, rửa sạch cho vào rang cho se vỏ ( rang đỗ khi ninh sẽ nhanh hơn)
  • Cho đỗ và nồi ninh với lượng nước vừa đủ, bạn có thể ninh bằng xoong, bằng nồi áp xuất…đun sôi. Khi chắt nước đỗ đen riêng.
  • Nêm đường vào cái đỗ đen để khoảng 10 phút cho đường ngấm vào đỗ. Sau đó đổ ngược nước đỗ đen lại và tiếp tục đun nóng. ( Đây là cách giúp cho đô đen ngọt, vừa khẩu vị)
  • Tiếp tục đun khoảng 10 phút thì cho thêm bột năng hoặc bột sắn dây để nước chè sánh mịn và hấp dẫn hơn. Bạn có thể điều chỉnh lượng đường phù hợp với khẩu bị của gia đình, sau đó cho vani hoặc  dầu chuối để chè thơm hơn.
  • Múc chè ra bát, cốt, cho ít đá là bạn có thể thưởng thức món chè đỗ đen thơm ngon rồi. Ngoài ra bạn có thể cho thêm nước cốt dừa, thạch… vào để tăng hương vị.

Thực hiện theo các bước, bạn sẽ có món chè thơm ngon, đậu đen không chín mềm, hạt đậu không bị nát, vị ngọt thấm đượm, nước đậu đen sánh, hấp  dấn.

cach-nau-che-do-den-ngon
Cách nấu chè đỗ đen ngon đến giản đến bất ngờ

Lời khuyên cho bạn khi nấu chè đỗ đen

Cách chọn đỗ đen ngon

Bạn lưu ý khi chọn đỗ, nên chọn những hạt đỗ to tròn, có lớp vỏ bóng, mỏng, màu đen sấm.  Ngoài ra bạn có thể cắn thử, nếu hạy đỗ giòn, bùi thì đó là đỗ ngon và mới. Ngược lại nếu hạt đỗ mềm, ỉu, không sẫm màu là đỗ cũ.

Ngâm, rang đậu đen trước khi nấu

Nhiều người nấu chè đỗ đen thường bỏ quả bước ngâm đỗ, hoặc ngâm đỗ khoảng 1-2 tiếng.  Điều đó khiến đỗ lâu nhừ, tốn thời gian ninh. Vì thế lời khuyên cho bạn là nên ngâm đậu từ 5 – 8h trước khi nấu. Với cách này bạn có thể tiết kiệm được nhiều thời gian hơn so với cách nấu thông thường. Bên cạnh đó, nên rang đỗ đen trước khi ninh để giúp đỗ chín mềm, bung bở nhanh hơn khi nấu.

Ăn chè đỗ đen thuần vị

Nhiều người thích ăn kèm chè đỗ đen với thạch,  dừa khô… tuy nhiên lời khuyên cho các bạn nên ăn chè đỗ đen thuần vị sẽ tốt và ngon hơn.

Bên trên là cách nấu chè đỗ đen thơm ngon thuần vị. Mong rằng những thông tin trên từ Amthucdinhduong.Com sẽ hỗ trợ cho các bạn trong quá trình vào bếp chuẩn bị món chè đỗ đen cho người thân của mình. Chúc các bạn thành công!

Bấm xem: Cách nấu chè đậu xanh ngon

Bình luận

Bạn hãy để lại câu hỏi, nhận xét

SHARE

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY